1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Lợi ích từ đi lao động ở Nhật Bản của lao động Việt Nam

Thảo luận trong 'Xuất Khẩu Lao Động' bắt đầu bởi suckhoeviet, 6/9/17.

 1. suckhoeviet

  suckhoeviet Member

  Tham gia ngày:
  27/8/16
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Nhật Bản – nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới cùng những chính sách mở cửa với lao động Việt đang là điểm dến vô cùng hot. Tuy nhiên, sang một quốc gia xa lạ làm việc không phải chuyện đơn giản, rất nhiều người băn khoăn có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

  Tham khảo: du học sinh sang Hàn Quốc

  Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Sang Nhật làm việc có lợi gì và có thực sự tốt như những gì được viết trên báo chí và lời nói của các nhà tư vấn? Ông Nguyễn Gia Liêm, Tham tán, Trưởng Ban Quản lý lao động – Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã đưa ra một số nhận định, đánh giá khách quan và sâu sắc để giúp chúng ta hiểu hơn về vấn đề này như sau:
  Tại sao xuất khẩu lao động sang Nhật lại hấp dẫn như vậy? Người tốt nghiệp phổ thông đi xuất khẩu lao đông Nhật, người tốt nghiệp cao đẳng, đại học thậm chí cao học cũng muốn sang Nhật làm việc. Điều này chỉ có thể lý giải bằng 3 nguyên nhân.
  Thu nhập cao
  Không thể bàn cãi rằng bất cứ lao động nào cũng quan tâm tới vấn đề lương đầu tiên khi băn khoăn có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Nhật được xem là một thị trường tiềm năng của lao động Việt bởi thu nhập tốt, công việc ổn định, chính sách của chính phủ Nhật khá ưu đãi và đảm bảo tối đa quyền lợi của người lao động.

  Tham khảo: đơn hàng đi nhật 2017

  Lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản
  Với những người chăm chỉ, chịu khó thì sau khi sang Nhật làm việc từ 3 đến 5 năm có thể tích lũy được số vốn vài trăm triệu đồng. Năng lực càng tốt thì thu nhập càng cao. Mức này so với thu nhập tại Việt Nam quả thực quá hấp dẫn.
  Nhiều cơ hội
  Xuất khẩu lao động không chỉ là một cơ hội để người lao động có tiền, có tích lũy mà còn trao cho họ cơ hội đổi đời. Nhật Bản luôn chú trọng nhân tài, khuyến khích lao động có tay nghề kĩ thuật cao. Vì thế, nếu bạn có bằng cấp và năng lực thực sự, cơ hội được ở lại sinh sống và làm việc tại Nhật Bản hoàn toàn rộng mở.

  Tham khảo thêm: văn hóa của đất nước Nhật Bản

  Dễ tìm được việc tại các công ty vốn đầu tư Nhật tại Việt Nam
  Với những lao động trở về nước sau khi kết thúc hợp đồng thì tiếng Nhật là vũ khí lợi hại để họ cạnh tranh trên thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh các công ty có vốn đầu tư Nhật tại Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều.
  Trau dồi kĩ năng
  Ngoài ngoại ngữ, người lao động sang Nhật làm việc còn được rèn luyện về tính kỉ luật, tinh thần trách nhiệm, sự cần cù cùng những kĩ năng chuyên môn khác. Được đào tạo và thực nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, khắt khe, tiêu chuẩn quốc tế, người lao động sẽ tự hoàn thiện bản thân và tăng giá trị của mình đối với người sử dụng lao động.
  Như vậy, có nên xuất khẩu lao động, có nên sang Nhật làm việc hay không là tùy thuộc ở sự lựa chọn của mỗi người. Nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm về kinh tế, văn hóa và xã hội mà hoạt động này mang lại cho chính cá nhân, gia đình và xã hội.
   
: xkld nhật

Chia sẻ trang này